Hiện nay, hóa chất được người dân sử dụng tràn lan trong nông nghiệp nhằm diệt sâu, bệnh, cỏ dại, các côn trùng gây hại cho cây trồng. Những hóa chất thường được sử dụng như thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng…sẽ gây ra những hệ lụy xấu, tiêu cực nếu người nông dân lạm dụng quá nhiều.

Tác hại của hóa chất trong trồng trọt

+ Đối với con người

Hầu hết các loại hóa chất mà người dân hay dùng để phun, ngâm rau qảu hoặc các chất kích thích sinh trường trong giấm trái cây đều xuất xứ từ Trung Quốc với giá rất rẻ nhưng có thể phun cho cả sào ruộng rau, hoặc mấy chục cây ăn quả một lúc. Nếu người dân ăn phải những loại hoa quả, rau màu có chứa hóa chất này sẽ bị ngộ độ thực phẩm. Lâu dài, các hóa chất này tích tụ trong cơ thể người có thể gây ra các bệnh về gan, thận, thậm chím bị ung thư…rất nguy hiểm.

+ Đối với môi trường

Thuốc diệt cỏ có thể diệt cả những động vật hữu ích cho con người và làm biến đổi sự cân bằng tự nhiên của hệ sinh thái gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường như ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí. Các thuốc trừ sâu tồn dư lâu, không bị phân hủy ở trong đất và trong nước có thể làm cho động vật, cây trồng sống ở đó bị nhiễm thuốc lâu dài, con người ăn các sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi bị nhiễm thuốc trừ sâu hằng ngày một cách gián tiếp, lâu ngày sẽ có hại cho sức khỏe.

Lợi ích của chế phẩm sinh học trong trồng trọt

Ứng dụng chế phẩm sinh học EMINA giúp người nông dân hướng đến một nền nông nghiệp sạch, không hóa chất, giúp bảo vệ sức khỏe con người và môi trường không bị ô nhiễm.

– Cân bằng hệ sinh thái trong môi trường đất nói riêng và môi trường nói chung

– Làm tăng độ phì nhiêu của đất

– Đồng hóa các chất dinh dưỡng giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản

– Diệt côn trùng gây hại, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng đề kháng bệnh của cây trồng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường

– Phân hủy, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững, các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp góp phần làm sạch môi trường.

– Bảo vệ sức khỏe con người

– Không gây ô nhiễm môi trường

Ứng dụng chế phẩm EMINA giúp giảm chi phí cho người nông dân lại tăng năng suất cây trồng. Vi sinh EMINA đạt tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chế phẩm sinh học trong trồng trọt và được nhiều người tin dùng.

Xem thêm: Chế phẩm sinh học EMINA trong chăn nuôiChế phẩm sinh học EMINA trong thủy sản

TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

  • Trụ sở chính: Thị Trấn Trâu Quỳ  – Huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội
  • PGD: Phòng Trưng bày Giới thiệu sản phẩm – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
  • Hotline: 0965.894.066
  • Tell: 024.66.827.228 – Fax: 0243.67.57.301
  • Website: www.chephamvisinh.net
  • Email: chephamvisinh.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0965.894.066