Sản Phẩm

Chế phẩm EM và ứng dụng

Là một công nghệ mở, từ những nguyên tắc và hoạt chất cơ bản, đến nay EM đã được sử dụng với rất nhiều công dụng trong trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi – thú y, sản xuất phân bón vi sinh, thuỷ sản, xử lý vệ sinh môi trường, cải tạo đất, sản xuất các thực phẩm và dược phẩm chức năng, xử lý làm sạch nước bị ô nhiễm, xử lý rác…

Xem tiếp »

Hướng dẫn cách ủ phân chuồng, xác bã thực vật cùng Trichoderma trong việc trồng gừng

Hiện nay trong sản xuất nông nghiệp đã sử dụng phân hữu cơ rất phổ biến. phân hữu cơ làm đất tơi xốp, cây trồng dẽ hấp thụ, an toàn khi sử dụng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do hạn chế sử dung thuốc bảo vệ thực vật. nguồn cung cấp phân hữu cơ là các loại phân có gốc động vật như : phân gia súc, phân xanh , rác, …
Ngày nay, theo sự phát triển của khoa học, công nghệ sinh học, việc sử dụng chế phẩm Trichoderma ủ phân hữu cơ để bón cho cây trồng sẽ giúp tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất; phân giải nhanh các chất hữu cơ thành dạng dễ tiêu, cung cấp dinh dưỡng cho cây; phòng một số nấm bệnh gây hại cho cây trồng, chất lượng phân cao hơn. Do vậy, những loại chế phẩm này được khuyến cáo sử dụng để tăng cường trong quá trình ủ phân.

Xem tiếp »

Lợi ích của chế phẩm Trichoderma

Ứng dụng chế phẩm sinh học nấm Trichoderma xử lý rơm, rạ thành phân bón hữu cơ bón cho cây trồng là dự án của Hội nông dân Huyện Trần Văn Thời,tỉnh Cà Mau, đã mang lại lợi ích thiết thực cho người dân nơi đây.
Trichomix-DT1. Phát huy lợi thế sẵn có

Huyện Trần Văn Thời là địa phương có diện tích trồng lúa lớn nhất trong tỉnh, với trên 50.000 ha. Trung bình mỗi héc-ta lúa sau khi thu hoạch sẽ thu được từ 5-6 tấn rơm, rạ tươi. Như vậy, mỗi năm toàn huyện có khoảng 350.000 tấn rơm, rạ tươi.

Xem tiếp »

Chế phẩm sinh học ủ rơm rạ

Đối với các vùng nông thôn, tình trạng người dân đốt, xả bừa bãi rơm rạ sau thu hoạch xuống kênh mương, mặt đường gây khói bụi, ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông là một vấn đề đặt ra cấp thiết.

Nhằm khắc phục tình trạng này, năm 2011, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương kết hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh xây dựng đề án khung tổ chức xử lý rơm rạ dư thừa sau thu hoạch thành phân bón hữu cơ bằng chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp giai đoạn 2011-2015.

Xem tiếp »

@ COMPANY SUSTAINABLE AGRICULTURE

Địa chỉ : Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội - Trâu Qùy - Gia Lâm - Hà Nội

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Web: www.chephamvisinh.org

Tell: 0466.827.228 - Fax: 043.67.57.301